Bật mí cách nấu bao tử hầm tiêu chuẩn vị

Bạn đã du nhập cách nấu bao tử hầm tiêu ngon – chuẩn vị cho cẩm nang nấu ăn của mình chưa? Bạn có tim chỉ với 1 hương vị đậm đà và thơm ngon cũng đủ hạ gục bất cứ ai cho dù đó mới là lần đầu thưởng thức. 

cách nấu bao tử hầm tiêu

Đây là món ăn không còn quá xa lạ và có cách thức chế biến cũng đơn giản và dễ dàng. Theo chân mình để nấu một món bao tử hầm tiêu chuẩn vị từ bước chọn nguyên liệu, chế biến cho đến bước trình bày ngay thôi.

Bao tử hầm tiêu xanh là 1 món ăn kết hợp hài hòa giữa ruột heo, các loại rau củ cùng gia vị. Đừng bỏ qua cách nấu bao tử hầm tiêu thơm ngon chuẩn đầu bếp châu Âu mà mình chia sẻ dưới đây.

Cách nấu bao tử hầm tiêu chuẩn vị cần những nguyên liệu gì?

  • 0.5 kg bao tử heo.
  • Tiêu xanh nguyên chùm.
  • 0.3 kg sườn heo.
  • 0.2 kg củ sen
  • Củ cải trắng, nấm mèo, rau mồng tơi, xà lách, gừng tươi, chanh
  • Các gia vị cần có: muối, đường, nước mắm, bột ngọt, phèn chua, dầu ăn, rượu trắng.

Các bước thực hiện nấu bao tử hầm tiêu

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, giờ thì bắt tay vào luôn cách nấu bao tử hầm tiêu ngon chuẩn vị thôi.

cách nấu bao tử hầm tiêu

Bước 1: Hầm xương và nấu nước dùng

Bạn đem rửa sạch sườn heo sau đó hầm cùng 1 chút muối cho xương đậm đà. Để nước dùng được trong thì bạn nhớ thường xuyên hớt bọt nhé. Nước dùng sẽ ngon hơn nếu bạn hầm cùng xương đuôi chặt khúc.

Bước 2: Chuẩn bị sơ chế các nguyên liệu khác

  • Củ sen chuẩn bị ban đầu, bạn đem gọt vỏ, rửa sạch và thái thành các miếng mỏng. Ngâm vào âu nước có pha chút muối thì củ sen sẽ không bị thâm.
  • Gừng tươi thì bạn đem cạo vỏ, sau đó rửa sạch và đem thái sợi.
  • Củ cải trắng rửa sạch và cắt thành các miếng vuông dài.
  • Một nửa chỗ tiêu xanh bạn sẽ đem giã nát.
  • Nấm mèo ngâm nước sau đó cắt thành các sợi nhỏ.
  • Rau mồng tơi đem đi nhặt, rửa sạch và để ráo nước.

Bước 3: Sơ chế đúng chuẩn cách nấu bao tử hầm tiêu của đầu bếp Châu Âu

  • Phần bao tử bạn đem rửa kỹ 2 mặt, cả mặt trong và mặt ngoài. Sử dụng chanh và muối để bóp đều 2 mặt của bao tử sau đó rửa sạch.
  • Tiếp tục dùng phèn chua để chà sát bao tử, phèn chua sẽ giúp khử mùi hôi và chất nhầy. Đồng thời, giúp bao tử ăn sẽ giòn hơn.
  • Ngâm bao tử vào trong nước sôi pha chút muối khoảng 10 giây. Vớt bao tử ra ngâm lại với nước lạnh sau đó thái miếng vừa ăn.

Bước 4: Đem bao tử đi xào

cách nấu bao tử hầm tiêu

Sau khi bao tử được sơ chế hoàn tất ở bước 3, các đầu bếp châu Âu chia sẻ: theo đúng cách nấu bao tử hầm tiêu chuẩn vị thì cần ướp bao tử cùng với:

  • 1 thìa cà phê đường.
  • 1 thìa cà phê hạt nêm.
  • ⅓ thìa cà phê bột ngọt.
  • 1 thìa cà phê nước mắm.
  • 1 phần tiêu xanh đã giã nát ở bước 2.

Bạn cho phần bao tử lên chảo, nhớ thêm chút dầu ăn và xào cho phần bao tử chín đều. Xào trước khi hầm sẽ giúp bao tử thấm đều gia vị và đậm đà hơn.

Bước 5: Bạn tiến hành hầm bao tử cùng tiêu xanh

Bạn chút hết phần bao tử được sơ chế ở bước 4 vào nồi hầm xương ban đầu. Bạn đổ lần lượt củ sen, của cải trắng, nấm mèo và hẹt tiêu xanh vào đảo đều sau đó hầm ở lửa nhỏ. 

Sau khi hầm được 5 phút thì bạn cho thêm rau mông tơi vào và nên gia vị vừa ăn. Khi bảo tử cùng rau củ đã chín đều thì hãy tắt bếp.

Bước 6: Trình bày món ăn đẹp mắt

Khi đã thực hiện đúng cách nấu bao tử hầm tiêu bạn chỉ cần thực hiện nốt bước trang trí nữa là đã có món ăn hoàn chỉnh. Bạn cho phần bao tử ra bát tô, nhớ ăn ngay khi bảo tử còn nóng. Món này khi ăn kèm mì hoặc cơm trắng cũng đều rất ngon miệng.

Một số mẹo nhỏ khi chết biến món bao tử hầm tiêu xanh

Để có một món bao tử hầm tiêu xanh đúng cách nấu, bạn nên chọn tiêu xanh của Phú Quốc. Loại tiêu này có mùi thơm cay đặc trưng của tiêu. Tuy nhiên, nếu không có điều kiện mua được thì bạn có thể thay thế bằng tiêu đen hay tiêu sọ. Nhớ thêm 1 phần nước dừa để phần nước dùng sẽ có vị ngọt thanh.

Bật mí tác dụng của tiêu xanh và bao tử

Trong tiêu xanh có chứa hàm lượng Vitamin A, C cao có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa rất tốt. Chất Amino axit và Piperine bên trong tiêu còn có tác dụng điều trị bệnh viêm khớp hiệu quả.

Bao tử hầm tiêu là 1 vị thuốc đông y có công dụng chữa nhiều bệnh như: thiếu máu, ra mồ hôi ban đêm, xơ gan và rối loạn tiểu tiện.

Hướng dẫn bạn mẹo nhỏ về tác dụng của củ sen và cách nấu bao tử hầm tiêu

cách nấu bao tử hầm tiêu

Để chọn củ sen tốt, bạn nên chọn những củ sen: ngắn và đốt to, khoảng cách giữa các đốt dài, đầy đặn, không có mùi lạ. Chính các thành phần dinh dưỡng có trong củ sen sẽ giúp bạn thanh lọc máu. Đồng thời còn làm sạch dạ dày, giảm stress, hỗ trợ ngăn ngừa các laoij bệnh như: hôi miệng và xuất huyết cho mẹ bầu.

Lời kết

Mình vừa chia sẻ đến bạn cách nấu bao tử hầm tiêu đơn giản mà vẫn đảm bảo ngon đúng vị. Bạn hãy bắt tay thử để thu về thành phẩm thơm ngon và hấp dẫn nhé. Bạn hãy theo dõi trang web của tụi mình để học thêm nhiều công thức nấu đồ ăn ngon hơn cho mỗi cuối tuần thư giãn nhé. 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *