Mẹo xem rốn đoán sinh con trai hay gái cực chuẩn

Từ xa xưa, phương pháp xem rốn đoán sinh con trai hay gái đã là một mẹo dân gian được nhiều người truyền miệng và đến nay một vài gia đình và bà mẹ vẫn còn áp dụng. Mặc dù hiện nay, khi mà sự phát triển của công nghệ khoa học hiện đại đã giúp xác định được giới tính thai nhi một cách dễ dàng hơn thông qua công nghệ siêu âm, song phương pháp xem rốn đoán sinh con trai hay gái vẫn là một mẹo được nhiều người áp dụng bởi tính tiện lợi của nó. Vậy nếu như bạn cũng đang tò mò và muốn thử phương pháp dân gian này thì hãy theo dõi ngay bài viết hướng dẫn cách xem rốn đoán sinh con trai hay gái dưới đây.

xem rốn đoán sinh con trai hay gái

Xem rốn đoán sinh con trai hay gái có đáng tin cậy không?

Trước khi đi vào tìm hiểu về phương pháp xác định giới tính thai nhi bằng cách xem rốn đoán sinh con trai hay gái thì chúng ta cùng bàn luận một chút về tính xác thực của phương pháp này.

Với sự phát triển của nền y học hiện đại ngày nay, về mặt khoa học mà nói, theo các chuyên gia y khoa đều cho rằng việc xem rốn đoán sinh con trai hay gái là phương pháp không chính xác, bởi việc này thiếu căn cứ cũng như các bằng chứng khoa học. Trong khi đó, việc xác định giới tính của thai nhi bằng công nghệ khoa học tiên tiến lại cho ra kết quả với độ chính xác khoảng 85 – 90%.

Thời xa xưa, ngoài lí do khoa học chưa phát triển thì định kiến trọng nam khinh nữ cũng là một yếu tố khiến việc xác định giới tính thai nhi không được phổ biến ở xã hội. Chính vì vậy phương pháp xem rốn đoán sinh con trai hay gái chỉ là một kinh nghiệm dân gian mà cha ông ta truyền miệng để xác định giới tính một cách thủ công tại nhà và cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ một công trình nghiên cứu khoa học nào có thể chứng minh cho tính chính xác của phương pháp này. Thực tế cho thấy, phương pháp xem rốn chỉ để dự đoán mơ hồ chứ thực chất không thể cho kết quả chính xác. Vì vậy các bà mẹ và gia đình chỉ nên xem đây là một cách để tham khảo, vẫn có thể thực hiện theo nhưng không đặt nặng vấn đề quá mức.

Mẹo xem rốn đoán sinh con trai hay gái cực chuẩn

Đối với phương pháp xác định giới tính bằng cách xem rốn đoán sinh con trai hay gái, ông bà ta thường dựa vào một vài đặc điểm, sự thay đổi của rốn của người mẹ bầu trong quá trình mang thai để đoán giới tính của bé. Cụ thể có các cách sau:

Dựa vào độ lồi lõm của rốn

xem rốn đoán sinh con trai hay gáiThông thường, nếu như phần rốn của người mẹ bầu có xu hướng lồi ra bên ngoài nhiều hơn thì tỉ lệ thai nhi sinh ra là con trai sẽ cao hơn so với con gái. Và ngược lại, nếu phần rốn của người mẹ bầu trong quá trình mang thai hơi lõm vào bên trong hoặc không bị lồi rõ ra ngoài thì khả năng cao thai nhi sẽ là một em bé gái.

Dựa vào kích thước rốn

Bên cạnh dựa vào sự lồi lõm của phần rốn để đoán biết giới tính của thai nhi, ông bà ta cũng dựa vào hình dáng rốn của mẹ bầu để dự đoán giới tính em bé. Trong cách này sẽ gồm 2 yếu tố nhỏ đó là kích thước bề rộng và độ sâu của rốn. Cụ thể như sau: 

 • Dựa vào kích thước bề rộng của rốn mẹ bầu: nếu rốn của mẹ bầu có bề rộng to thì khả năng cao mẹ bầu sẽ mang thai bé trai, ngược lại nếu bề rộng rốn nhỏ, thai nhi sẽ là một bé gái.
 • Dựa vào độ sâu của rốn: nếu rốn sâu khoảng chừng 0,3cm thì khả năng mẹ bầu sinh con trai là rất cao.

Dựa vào thời điểm rốn lồi lên

Khi mà rốn của mẹ bầu lồi thì ngoài việc dự đoán dựa trên độ lồi thì còn có thể dự đoán dựa vào thời điểm rốn mẹ bầu lồi lên. Cụ thể như sau:

 • Nếu phần rốn mẹ bầu bắt đầu lồi lên từ tháng thứ 3 trong thai kỳ thì khả năng sinh con gái khá cao.
 • Nếu phần rốn mẹ bầu bắt đầu lồi lên từ tháng thứ 6 trong thai kỳ thì khả năng cao là sẽ sinh con trai.

Dựa vào rốn của đứa con trước

xem rốn đoán sinh con trai hay gái

Nếu như mẹ bầu mang thai lần thứ 2 trở lên thì người ta còn có thể xem rốn đoán sinh con trai hay gái dựa vào phần rốn của đứa con trước đó của người mẹ. Cụ thể như sau:

 • Nếu phần rốn của đứa con trước đó có đầu rốn úp xuống, khả năng cao thai nhi mà mẹ bầu đang mang sẽ là con trai.
 • Nếu phần rốn của đứa con sinh trước có đầu rốn ngửa lên, khả năng mẹ bầu sinh con gái sẽ cao hơn trong lần mang thai tiếp theo.

Ngoài ra còn có các cách khác để dự đoán sinh con trai hay con gái được dân gian truyền miệng đến tận ngày nay như:

 • Dựa vào độ lạnh của bàn chân mẹ bầu khi mang thai
 • Dựa vào quá trình ốm nghén của mẹ bầu
 • Sự phát triển của ngực
 • Dựa vào đường Nigra ở dưới bụng của mẹ bầu
 • Mẹ bầu thèm chua hay ngọt ?
 • Sự phát triển của hông và mông
 • Dựa vào tóc và da của mẹ bầu
 • Dựa vào hình dáng bụng bầu của người mẹ

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ đến bạn về mẹo xem rốn đoán sinh con trai hay gái chuẩn nhất. Hy vọng những thông tin tham khảo này sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết và hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *