Cách bày trí đĩa trái cây tổng hợp đẹp ngất ngây con gà tây

Trái cây là loại thực phẩm giàu vitamin và chất xơ giúp bổ sung khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Việc áp dụng các cách bày trí đĩa trái cây tổng hợp đẹp mắt sẽ giúp bạn thêm yêu cuộc sống, khiến người thân, bạn bè – những người không có niềm đam mê với các loại quả trái đa dạng về chủng loại, màu sắc và hương vị này kích thích mọi vị giác, sẵn sàng thưởng thức trái cây cùng bạn. Không chỉ là đĩa trái cây dùng sau bữa ăn, một đĩa trái cây khổng lồ cắt tỉa tỉ mỉ, ngộ nghĩnh trong ngày trung thu, trong dịp noel cũng khiến không khí trở nên rộn ràng hơn bao giờ hết. Hãy cùng xem một vài cách bày trí đĩa trái cây đẹp xuất thần nào sẽ xuất hiện bây giờ nhé!

cách bày trí đĩa trái cây tổng hợp

Nguyên tắc vàng trong bày trí đĩa trái cây thập cẩm đánh thức mọi giác quan

  • Cân đối về màu sắc giữa các loại trái cây: kết hợp các loại trái cây có màu sắc tương tự nhau, các màu bổ sung cho nhau, các màu cách đều nhau như trên vòng tròn màu sắc nhằm tạo sự hài hòa trong tổng thể. Đây là một nguyên tắc quan trọng trong cách bày trí đĩa trái cây tổng hợp.
  • Lựa chọn kích cỡ đĩa cho phù hợp với số lượng trái cây muốn bày trên đĩa, hoàn cảnh sử dụng đĩa trái cây: cho gia đình, cho đại gia đình, cho bàn tiệc ngày Tất niên…
  • Đối tượng mục tiêu hướng tới khi sử dụng trái cây: người lớn hay trẻ nhỏ, tính cách người sẽ sử dụng đĩa trái cây…

cách bày trí đĩa trái cây tổng hợp

Một số cách bày trí đĩa trái cây tổng hợp đẹp mắt khiến người nhớ người thương

Xếp xen kẽ các loại trái cây với nhau

Đây là cách bày trí đĩa trái cây tổng hợp đơn giản ai cũng có thể làm được. Một đĩa trái cây được xếp ngay ngắn, gọn gàng, cắt tỉa đẹp mắt, xếp đan xen hài hòa về màu sắc, đa dạng chủng loại để mọi người có nhiều sự lựa chọn khiến bạn ghi điểm tuyệt đối trong mắt gia đình nhà chồng cũng như những vị khách quý được chiêm ngưỡng đĩa trái cây đó.

Sắp xếp tầng lớp theo hiệu ứng vòng tròn

Cách thức sắp xếp đĩa trái cây vòng tròn tạo nên một hiệu ứng sáng tạo thu hút nhiều cô nàng đảm đang. Việc của bạn chỉ là chọn lựa ra những loại hoa quả có quan hệ về màu sắc, tiến hành cắt tỉa đơn giản, sau đó cẩn thận xếp chúng cạnh nhau. Thế là bạn đã có một đĩa trái cây tổng hợp rồi. 

cách bày trí đĩa trái cây tổng hợp

Phong cách bày trí thu hút trẻ nhỏ thông qua hình ảnh ngộ nghĩnh

Trẻ nhỏ chính là đối tượng vô cùng lười ăn rau xanh và quả chín. Việc bỏ thời gian ra cắt tỉa, bày trí các loại trái cây tốt cho sức khỏe của bé thành những hình ảnh như cây dừa, bông hoa hay các loại con vật ngộ nghĩnh sẽ khiến các bé thích thú thưởng thức đĩa trái cây tươi ngon, giàu vitamin.

Sáng tạo dựa trên hình dạng các món ăn thường ngày

Sự khác biệt trong cách bày trí đĩa trái cây tổng hợp có thể được lấy cảm hứng từ rất nhiều các hình ảnh, sự kiện thường nhật. Đôi khi, những xiên hoa quả đủ màu, đủ vị, đa hình đa dạng khiến con người ta cảm thấy thích thú, bật cười vì sự khác biệt của nó.

cách bày trí đĩa trái cây tổng hợp

Bức tranh cầu vồng từ hoa quả tươi

Đây cũng là một cách bày trí đơn giản dành cho những người lười cắt tỉa. Công việc thật đơn giản, chỉ cần chọn các loại trái cây màu sắc, sau đó sắp xếp chúng từng lần từng lượt cong cong như mặt trăng khuyết. Lớp này đến lớp kia là bạn đã có một đĩa hoa quả thập cẩm như bảy sắc cầu vồng rồi.

cách bày trí đĩa trái cây tổng hợp

Bông hoa đa màu sáng tạo trên các loại trái cây 

Lại là một cách sắp xếp một đĩa trái cây thập cẩm theo phong cách ngẫu hứng trên chiếc đĩa đã có khung cánh hoa sẵn. Thật đơn giản phải không nào. Chỉ cần mua chiếc đĩa thần thánh này hoặc tự tay sắp xếp các loại hoa quả thành từng khu vực là sẽ có ngay bông hoa đa sắc, đa vị.

cách bày trí đĩa trái cây tổng hợp

Một vài hình ảnh đĩa trái cây thập cẩm đẹp mắt bạn nên biết

cách bày trí đĩa trái cây tổng hợp cách bày trí đĩa trái cây tổng hợp

Nhìn chung, cách bày trí đĩa trái cây tổng hợp có muôn màu, muôn vẻ, muôn hình vạn dạng. Mọi sắc thái của đĩa trái cây chính là cảm xúc, và sự sáng tạo bay bổng trong bộ óc thiên tài của bạn. Bạn chính là nhạc trưởng của ban nhạc sắc màu. Hãy tự mình tạo nên những đĩa trái cây mang phong cách của riêng mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *