Mẫu bóc tách khối lượng nhà dân dụng mới nhất

Các công trình xây dựng ngày nay đòi hỏi khá nhiều kỹ thuật, yêu cầu tương đối cao đối với người thi công. Các mẫu bóc tách khối lượng nhà dân dụng thường được nhiều gia chủ quan tâm và tìm đến. Bởi nó đóng vai trò khá quan trọng trong các bản mẫu thiết kế và thi công không gian. Vậy khái niệm về mẫu bóc tách khối lượng dân dụng là gì? Quy trình diễn ra như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một cách rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm về mẫu bóc tách khối lượng nhà dân dụng

Mẫu bóc tách khối lượng dân dụng được biết là một trong những công đoạn không thể thiếu khi người thi công tiến hành xây dựng nhà. Sau quá trình chủ thầu hoặc kỹ sư tiếp nhận công trình và đã nắm rõ các thông số về khối lượng và giá trị của nó. Bước tiếp theo chính là căn cứ vào sự tính toán và dự báo để bóc tách và đưa ra hạch toán.

Công việc này được các kỹ sư thực hiện với mục đích tính toán các khoản chi phí được sử dụng cho mỗi hạng mục khác nhau của công trình xây dựng. Nói một cách cụ thể hơn, mẫu bóc tách khối lượng nhà dân dụng chính là việc tính toán khối lượng của các hạng mục thi công. Đây chính là cơ sở cho việc quyết toán sau này của nhà xây dựng. Nhờ có quá trình bóc tách này chúng ta có thể xác định những con số cụ thể về số lượng của nguyên vật liệu cho công trình.

mẫu bóc tách khối lượng nhà dân dụng

Quá trình xây dựng một bản bóc tách khối lượng cụ thể là hết sức quan trọng. Trong đó các công đoạn cụ thể là kỹ sư phải lập chi tiết bảng chi phí tính toán về nhân công và vật tư. Việc tính toán này cũng nhằm xác định năng lực và trình độ của kỹ sư xây dựng, kế toán ở khoản đấu thầu và lãi suất thu được.

Quy trình trong việc bóc tách khối lượng nhà dân dụng

Mẫu bóc tách khối lượng nhà dân dụng là công việc đòi hỏi người thi công phải có khá nhiều kinh nghiệm cũng như biết rõ quy trình thực hiện chính xác.

Bước 1: Nghiên cứu cụ thể bản thiết kế

Bước đầu tiên của quy trình này đòi hỏi người kỹ sư phải hiểu và nắm vững bản thiết kế của công trình. Việc kiểm tra, nghiên cứu và đánh giá và đọc kỹ tất cả thông tin của bản vẽ rất quan trọng. Vì thế mà yêu cầu người kiến trúc sư phải biết cách đọc các thông số kỹ thuật được viết trên bản vẽ. Từ đó sẽ có cái nhìn khách quan và khái quát cho các bước bóc tách.

mẫu bóc tách khối lượng nhà dân dụng

Bước 2: Lập bảng tính toán cụ thể cho các hạng mục

Một khi bạn đã nắm rõ được các yếu tố cũng như thông số quan trọng và chi tiết nhất của bản thiết kế sẽ dễ dàng hơn cho bạn trong việc bóc tách cũng như xác định được quy trình thi công cụ thể. Yêu cầu của bước này chính là người kiến trúc sư phải biết cách lập bảng tính toán. Mục đích chính là để xác định và theo dõi các hạng mục một cách bao quát nhất. Không chỉ có thế còn giúp bạn quản lý và kiểm soát giúp bạn dễ dàng giải quyết các vấn đề phát sinh khác.

Bước 3: Tiến hành thực hiện sơ đồ bóc tách khối lượng

Bất kì công trình nào cũng đòi hỏi bạn phải thực hiện hồ sơ tạo mẫu bóc tách khối lượng dân dụng. Bước này nhằm mục đích xác định được cụ thể hơn các chi phí đã được liệt kê vào danh mục quản lý cho phép. Mỗi một chi phí của các kết cấu công trình đều phải được tính toán cụ thể nhất. Sau khi đã có mẫu bóc tách khối lượng dân dụng về số liệu chính xác, kỹ sư sẽ dễ dàng hơn để có cơ sở cho chủ đầu tư quản lý quá trình thi công.

Bước 4: Quyết toán công trình sau khi đã hoàn thành các công đoạn

Bước quyết toán công trình này cũng đóng vai trò hết sức quan trọng không thua gì bước nghiên cứu trước khi tiến hành thi công. Người kỹ sư có trách nhiệm lập ra bảng thu chi các khoản chi trả cho công trình. Sau đó sẽ quyết toán hết các chi phí tránh những sai lệch hay mất mát không cần thiết về số lượng của các kết cấu ban đầu. Công việc này đòi hỏi sự trung thực và chính xác, theo sát quy trình thực hiện toàn bọ của bản thiết kế.

Cách bóc tách khối lượng nhà dân dụng

mẫu bóc tách khối lượng nhà dân dụng

Sở hữu lệnh bóc tách khối lượng tự động

Đây được xem là một trong những yêu cầu khi bạn muốn đạt được hiệu quả trong việc lấy mẫu bóc tách khối lượng nhà dân dụng. Thời điểm hiện nay công nghệ ngày càng phát triển thì phần lớn các khối lượng được đo bóc và xác định từ bản vẽ của autocad. Lệnh đếm đối tượng hay lệnh tính tổng đài, lệnh bật tắt các layer là một trong số những lệnh quan trọng mà người kiến sư cần nắm bắt rõ. Ngoài ra chiều cao của công trình cũng là yếu tố hàng đầu mà người kiến trúc sư cần quan tâm đến.

Cần có kỹ năng hợp tác với các nhà cung cấp

Công trình thi công nếu muốn được tiến hành nhanh chóng, kịp tiến độ công trình nhưng vẫn đảm bảo đúng quy trình theo quy định thì bạn rất cần đến các công ty hỗ trợ. Mỗi một hạng mục sẽ đòi hỏi ít nhất từ 2 đến 3 nhà cung cấp tư vấn và hợp tác. Vì thế nếu bạn muốn đạt hiệu quả nhanh chóng cần đến kỹ năng hợp tác và cam kết với các nhà đầu tư. Bạn nên giới thiệu cho họ bản thiết kế của mình với chi tiết cụ thể. Việc này sẽ giúp gây dựng niềm tin nơi nhà cung cấp để họ có thể biến đến bạn và sẵn sàng đầu tư cho dự án.

Trên đây chính là một số thông tin cần thiết cho việc chọn mẫu bóc tách khối lượng nhà dân dụng. Nhìn chung sau khi nhận thi công một công trình nào đó, chủ đầu tư sẽ phải đưa cho bạn bản thiết kế của công trình họ muốn xây dựng và tiến hành bóc tách khối lượng nhà dân dụng. Hy vọng bài viết này sẽ giải đáp được các thắc mắc cho các kỹ sư trong quá trình thực hiện quy trình này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *