[Tâm Sự] Vẻ đẹp không nằm ở đôi má hồng của người thiếu nữ mà ở trong mắt của kẻ si tình

Chúng ta ai cũng đều yêu thích cái đẹp, muốn ngắm nhìn, sở hữu và muốn tạo ra. Bởi cái đẹp trên phương diện, ý nghĩa nào cũng đều là nhu cầu, là ngưỡng mà tất cả mọi người đều mong muốn được chạm đến. Và vì sao vẻ đẹp của người thiếu nữ lại trong mắt kẻ si tình và câu nói vẻ đẹp không nằm ở đôi má hồng của người thiếu nữ mà ở trong mắt của kẻ si tình là của ai? Cùng mình tìm hiểu câu nói qua bài viết này nhé.

Nguồn gốc câu nói Vẻ đẹp không nằm ở đôi má hồng của người thiếu nữ mà ở trong mắt của kẻ si tình?

Vẻ đẹp không nằm trong đôi má hồng của người thiếu nữ mà ở trong mắt của kẻ si tình tiếng anh là “Beauty is not the eyes of the beholder” là câu nói nổi tiếng của triết gia người Đức – Immanuel Kant.

Immanuel Kant – là nhà triết học người Đức mà toàn diện công việc và có hệ thống trong nhận thức lý luận , đạo đức và tính thẩm mỹ rất nhiều đã có ảnh hưởng đến tất cả các nhà triết học tiếp theo, đặc biệt là các trường phái khác nhau của chủ nghĩa duy tâm và thuyết Kani..

vẻ đẹp không nằm ở đôi má hồng của người thiếu nữ mà ở trong mắt của kẻ si tình
Chân dung Immanuel Kant – là nhà triết học người Đức

Kant là một trong những nhà tư tưởng hàng đầu về khai sáng và là một trong những triết vị gia vĩ đại nhất mọi thời đại. Trong Ngài đã được gộp vào các xu hướng đã bắt đầu với chủ nghĩa duy lý của René Descartes và chủ nghĩa kinh nghiệm của Francis Bacon.

Do đó ông đã mở một kỷ nguyên mới trong sự phát triển của tư tưởng triết học.

Vì sao vẻ đẹp người thiếu nữ lại ở trong mắt kẻ si tình

Đối với kẻ si tình thì người mình yêu thương là đẹp nhất trên thế gian không gì có thể sánh được.

Nói về người phụ nữ đẹp, ca dao Việt Nam đã có câu: “Trúc xinh trúc mọc đầu đình/ Em xinh em đứng một mình cũng xinh”. Khi đã đẹp thực sự thì vẻ đẹp đó dù hiện hữu ở đâu hay như thế nào… giá trị đó vẫn không đổi, không dễ dàng làm cho lu mờ và khuất phục.

Ở một góc cạnh khác, triết học gia nổi tiếng người Đức – Kant – từng nói: “Vẻ đẹp không nằm ở đôi má hồng của người thiếu nữ mà ở trong mắt của kẻ si tình”. Đó là thị hiếu, là “gu”, là cảm quan, cảm xúc, là tiêu chuẩn – mỹ học riêng của mỗi con người.

vẻ đẹp không nằm ở đôi má hồng của người thiếu nữ mà ở trong mắt của kẻ si tình
Chúng ta luôn đẹp trong mắt người yêu ta

Đôi khi đẹp chỉ là khái niệm, quan niệm, chỉ tồn tại theo tiêu chuẩn, xu hướng của mỗi thời đại nó trở thành chất xúc tác thúc đẩy ngành mỹ thuật công nghiệp (thời trang, kiến trúc, tạo dáng sản phẩm, đồ họa…) càng ngày càng phát triển.

Cái đẹp ngày nay còn được lưu giữ, bảo tồn, níu kéo thông qua các viện bảo tàng, bảo tồn và ngày nay các mỹ viện không còn là độc quyền của phụ nữ. các công trình trùng tu.

Không có người phụ nữ nào giá trị hơn người phụ nữ nào cả, họ là quà tặng vô giá mà tạo hóa ban tặng cho loài người. Nếu tất cả phụ nữ cùng cười thì trái đất này không cần đến mặt trời để tạo ra ánh sáng nữa. Không có ai xinh đẹp hơn ai cả, vì rốt cuộc, họ sẽ luôn tìm thấy người đàn ông, những người đàn ông mà nhìn thấy họ đẹp nhất thế giới này. Vậy nên các bạn à đừng bao giờ tự ti về vẻ ngoài của mình. Thế giới có thể đổ dồn mọi ánh mắt vào Audrey Hepburn, nhưng thế giới nói chung là thứ vô nghĩa. Vì vậy chính bạn mới là cả thế giới đối với người đàn ông của bạn, đấy mới là điều quan trọng nhất, đấy mới là vẻ đẹp thực sự của một người phụ nữ, vẻ đẹp mà khiến những người đàn ông của coi thế giới bên ngoài là một thứ vô giá trị. Chỉ có bạn mới là vô giá mà thôi.

vẻ đẹp không nằm ở đôi má hồng của người thiếu nữ mà ở trong mắt của kẻ si tình

Câu nói mà tôi nghĩ rất nhiều người cũng tâm đắc giống tôi nhất đó là câu nói của anh chồng trong phim Away We Go (Sam Mendes, 2009), khi người vợ của anh ta tự ti về thân hình đang phát phì của mình do mang thai “I’ll love you even if you gain so much weight I can’t find your vagina”

Một người phụ nữ có sức sống không gì sánh được cho cuộc sống và nên được thần tượng. Khi một người phụ nữ quyết tâm theo đuổi đam mê của mình, thể hiện lòng trắc ẩn, thích phiêu lưu theo đuổi trí tuệ của mình, không chịu bỏ cuộc và tin rằng mình xứng đáng thì nghị lực của cô ấy sẽ là tia lửa thắp sáng mọi người và mọi vạn vật xung quanh cô ấy.

Bài viết trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về câu nói Vẻ đẹp không nằm ở đôi má hồng của người thiếu nữ mà ở trong mắt của kẻ si tình. Đối với kẻ si tình thì người mình yêu thương là đẹp nhất trên thế gian không gì có thể sánh được. Trân trọng cảm ơn tất cả các bạn đã lắng nghe những chia sẻ của chúng tôi. Theo dõi trang web của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin mới nhất được cập nhập từ chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *